19/04/2024 17:13

Sáng ngày 15/4 Đoàn công tác của trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong Thành Phố Hà Nội về nghe báo cáo tình hình kinh tế xã hội và thăm quan mô hình sản xuất thú nhồi bông và xưởng may gia công trên địa bàn xã Tam Hiệp.

Nhằm đánh giá tiềm năng thế mạnh trong phát triển kinh tế trên địa bàn xã đoàn công tác trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong thăm quan hoạt động các mô hình sản xuất thú nhồi bông và xưởng may gia công. Cùng đi có lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền địa phương.

Tại xã xã Tam Hiệp đoàn công tác của trường đã đến thăm mô hình sản xuất thú nhồi bông và xưởng may gia công. Hiện mô hình cơ sở sản xuất thú bông Hoa Thái và xưởng may Thanh Hằng, cơ sở có quy mô lớn nhất nhì trong xã với khu nhà xưởng rộng gần 3.000m2. Cơ sở tạo công ăn việc làm thường xuyên cho trên 20 lao động với mức lương cao.

Theo thống kê, hiện toàn xã Tam Hiệp có khoảng 11.000 người dân thì trong đó có 80% dân số tham gia làm nghề may gia công và sản xuất thú nhồi bông. Ngoài việc giải quyết việc làm cho lao động địa phương, làng nghề còn tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động từ các vùng lân cận.