GIỚI THIỆU VỀ ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

15/09/2022 15:15

Tam Hiệp nằm ở phía Nam huyện Phúc Thọ, có diện tích tự nhiên là 564,93 ha. Phía Bắc giáp với xã Ngọc Tảo, Tam Thuấn; phía Nam giáp xã Hiệp Thuận; phía Đông giáp huyện Đan Phượng và phía Tây giáp các xã Hương Ngải, Phú Kim thuộc huyện Thạch Thất.

Tam Hiệp có quốc lộ 32 chạy qua tạo điều kiện thuận lợi để giao lưu hàng hóa. Xã có làng nghề may mặc, sản xuất thú nhồi bông và chế biến thực phẩm, thương mại - dịch vụ phát triển mạnh. Dân số năm 2022 là 12509 người với 3372 hộ. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy - HĐND - UBND xã, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng đổi mới phương thức sản xuất, kinh tế xã Tam Hiệp ngày càng phát triển vượt bậc, an ninh chính trị ổn định, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao ngày càng được quan tâm, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho người dân. Tam Hiệp có 02 tôn giáo chính là Phật giáo và Thiên chúa giáo, nhân dân sống hòa thuận đoàn kết, cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đảng bộ xã có 367 đảng viên sinh hoạt ở 15 chi bộ trong đó có 8 chi bộ thôn dân cư, 04 chi bộ nhà trường, 01 chi bộ y tế, 1 chi bộ HTX, 1 chi bộ Quỹ tín dụng.

Trụ sở làm việc bao gồm: Cơ quan Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể đặt tại cụm 3 xã Tam Hiệp - Phúc Thọ - Hà Nội nơi trung tâm của xã. Địa phương luôn được đón nhận sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Huyện ủy - TT HĐND - UBND cùng các phòng, ban chức năng của huyện. Đảng bộ luôn đoàn kết, thống nhất tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh. Nhân dân xã Tam Hiệp có truyền thống cách mạng, cần cù trong lao động, sản xuất, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, pháp luật của nhà nước. Chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và quy định của địa phương.